GIỚI THIỆU

1617

Lần đầu tiên tại tỉnh Thanh Hóa có một doanh nghiệp tư nhân đầu tư gần 100 tỉ đồng xây dựng 1 nhà máy nước sạch phục vụ cho hơn 16.000 hộ dân sống ở vùng chiêm trũng, nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

Dự án nhà máy nước sạch An Bình có tổn mức đầu tư gần 100 tỷ đồng,  chia thành 2 giai đoạn  đầu tư.  Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành có  số vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng, công suất 5.400m3/ngày, cung cấp nước sạch cho 5 xã : Quảng Văn, Quảng Hòa, Quảng Hợp, Quảng Ngọc , Quảng Trường huyện Quảng Xương. Dự kiến đến năm 2017, nhà máy sẽ hoàn thành giai đoạn 2 và nâng tổng công suất lên 10.000m3/ngày, cung cấp thêm cho 4 xã là Quảng Vọng, Quảng Phúc, Quảng Yên và Quảng Long.

Nước ngầm ngày càng cạn kiệt, nhiều nơi bị ô nhiễm nặng do hệ quả của việc sử dụng thuốc trừ sâu trong sản xuất, do vậy đời sống của hàng nghìn hộ dân của huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa nhiều năm qua gặp nhiều khó khăn.

Nhà máy nước sạch An Bình là dự án nước sạch nông thôn đầu tiên do Công ty CP đầu tư Cấp nước An Bình làm chủ đầu tư. Đây là nhà máy nước tư nhân đầu tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được xây dựng tại xã Quảng Văn (huyện Quảng Xương) với tổng mức đầu tư gần 100 tỉ đồng trên diện tích hơn 4 ha. Dự án hoàn thành sẽ phục vụ khoảng 16.000 hộ dân với 64 nghìn nhân khẩu thuộc xã Quảng Văn và 8 xã lân cận.

Dự án được chia làm 2 gia đoạn, đến nay, giai đoạn 1 đã hoàn thành với số vốn đầu tư gần 50 tỉ đồng, giai đoạn 2, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2017. Sau nửa năm xây dựng, hiện nay dự án đã chính thức đi vào hoạt động.

Được biết, hiện nay trên địa bàn Thanh Hóa có hàng trăm dự án nước sạch được đầu tư xây dựng bằng các nguồn vốn của nhà nước và các tổ chức phi chính phủ với số tiền hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại cho người dân không cao, thậm chí có nhiều nơi bỏ hoang, gây lãng phí. Đây là dự án nước sạch nông thôn đầu tiên do tư nhân đầu tư trên địa bàn tỉnh, sẽ tạo ra một hướng đi mới cho việc xây dựng các công trình nước sạch.

Địa Chỉ: Quảng Văn-Quảng Xương-Thanh Hoá
Email: ctycpanbinhth@gmail.com
SĐT: 0237 888 0999
Fax:  0237 3718 777